BUS++
Toggle navigation
รายละเอียดงานวิจัย
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตติพงษ์ โสภณธรรมภาณ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กิตติพงษ์ โสภณธรรมภาณ
ชื่องานวิจัย(Article thai):
ชื่องานวิจัย(Article english):
บทคัดย่อ (Abstract):
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาลักษณะประชากรศาสตร์ ความพร้อมด้านส่วนประสมทางการตลาด และด้านปัจจัยทางการจัดการของผู้ประกอบะุรกิจเบเกอรี่ รวมถึงเปรียบเทียบความพร้อมของผู้ประกอบการธุรกิจเบเกอรี่ในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล กลุ่มตัวอย่างที่ศึกษาคือผู้ประกอบการในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จำนวน 50 ราย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและการวิเคราะห์ความแปรปรวนพหุคูณแบบทางเดียว (One-way Multivariate Analysis of variance) ผลการวิจัยพบว่า ความพร้อมด้านส่วนประสมทางการตลาด 4P's โดยรวมอยู่ในระดับมาก ในประเด็นความพร้อมด้านปัจจัยทางการจัดการ 6M's พบว่าความพร้อมโดยรวมอยู่ในระดับมาก และผลการเปรียบเทียบความพร้อมของผู้ประกอบการธุรกิจเบเกอรี่ในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยพิจารณาจากประชากรศาสตร์ พบว่าผู้ประกอบการธุรกิจเบเกอรี่ที่มีลักษณะประชากรศาสตร์แตกต่างกัน มีระดับความพร้อมด้านส่วนประสมการตลาด และด้านปัจจัยทางการจัดการ ไม่แตกต่างกันในการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศราฐกิจอาเซียน คำสำคัญ: ความพร้อม ผู้ประกอบการธุรกิจเบเกอรี่ ประชาคมเศราฐกิจอาเซียน
ผู้วิจัยร่วม(Authors):
1.ชาลินี ลิ้มเกียรติสถาพร 2.กิตติพงษ์ โสภณธรรมภาณ
ลิงค์ฐานข้อมูลที่เผยแพร่:
ไม่มีไฟล์
ข้อมูลวารสาร (Proceeding Infomation)
เผยแพร่ระดับ:
ระดับชาติ
ระดับชาติ (TCI)
ปีเผยแพร่:
2560
2567
2566
2565
2564
2563
2562
รูปแบบ Proceeding:
Fullpaper
แบบบทคัดย่อ (Abstract)
รูปแบบการนำเสนอ:
Oral
การนำเสนอแบบ Poster
วันที่เผยแพร่:
เลขที่ ISBN / ISSN / DOI:
ปีที่ - ฉบับที่ – หน้าที่:
ข้อมูลการประชุม (Conference Infomation)
ชื่อการประชุม:
หน่วยงาน / องค์กรที่จัดประชุม:
สถานที่จัดการประชุม:
ช่วงวันจัดงาน:
ถึงวันที่
×
Logout
คุณต้องการออกจากใช่หรือไม่